Home / How to / วิธีเพิ่มและบล๊อคเพื่อนใน LINE บน Windows Phone

วิธีเพิ่มและบล๊อคเพื่อนใน LINE บน Windows Phone

เนื่องจาก Interface ของ Line บน Windows Phone นั้นไม่เหมือนกับ iOS หรือ Android ดังนั้นผู้ใช้งาน Windows Phone มือใหม่ อาจจะสับสนในการเพิ่มเพื่อน (add friends) หรือบล็อคเพื่อน (block) เรามาดูวิธีการกัน

1. จากหน้า “Friends” สไลด์มาทางซ้าย จะเจอหน้า “Add Friends” >> เลือกรูปแว่นขยาย (Search) >> กรอก ID เพื่อน ลงไป
(“User ID” นะครับ ไม่ใช่ “Display name” ผู้ใช้งานส่วนใหญ่จะสับสนระหว่าง 2 ตัวนี้)


2
. รอค้นหาซักครู่…. ถ้าเราใส่ ID เพื่อนถูกต้อง (และถ้าเพื่อนบอกเราถูกต้อง -”-) จะเจอแน่นอน >> จากนั้นเลือก “Add” เป็นอันเสร็จ

รู้วิธี “Add Friend” กันไปแล้วมาดู วิธีบล๊อค (Block) กันบ้าง

จากหน้า Friends เลือกรูปดินสอ (edit) จะมีคำว่า block ขึ้นมาด้านหลังรายชื่อเพื่อนเรา จากนั้นก็เลือกบล๊อคคนที่เราไม่ต้องการ
ก็เรียบร้อย


ต่อไปเป็นวิธีเลิกบล๊อค
(Unblock) เลือกรูป … (setting) ด้านมุมขวาบนของจอ

จะเข้าสู่หน้า Setting จากนั้นเลือก Friend Manager >> Blocked List >> จะแสดงรายชื่อคนที่เรา Block ไว้ จากนั้นเลือก “Unblock

เรียบร้อย…

Comments

comments

22 comments

 1. ไม่สามารถแอดเพื่อนได้เป็นเพราะอะไร เข้าที่add friends ก็ไม่สามารถค้นหาเพื่อนเจอ เป็นเพราะอะไรคะ เวลาเพิ่มชื่อหรือเซ็ฟชื่อทำไมไลน์ไม่ขึ้นอัติโนมัติละคะ ช่วยตอบที ใช้ยากจัง เข้าใจยากด้วย ตอบให้ด่วนเรยได้ไหมคะ ขอบคุณคะ

  • ต้องถามว่าเพื่อนบอก User ID ถูกหรือไม่ครับ ไม่ใช่ Display name นะครับส่วนใหญ่มักจะเข้าใจผิด ถ้าบอกถูกแอดได้แน่นอน ถ้าไม่ได้จริงๆก็แอดผ่าน qrcode ได้ครับ ส่วนเรื่องแอดเบอร์แล้วไม่เจอ น่าจะไม่ได้เปิด auto add friends ไว้ครับ ลองดูครับ

 2. เพิ่ม Sticker Line บน Windows Phone

 3. เบิด auto add friends แล้วก็ไม่ขึ้นชื่อเพื่อน ใช้ Nokia 520 ต้องให้เพื่อน add มาหาเราถึงจะได้ บันทึกเบอร์โทรศัพท์ของเพื่อนในเครื่องแล้วก็ไม่ขึ้น

 4. เผลอblockเพื่อนไว้ แล้วลบไป จะaddเพื่อนกลับมาใหม่ทำอย่างไรได้บ้างคะ..รบกวนด้วยค่ะ

 5. เราจะรู้ได้งัยคับว่าเราโดนblockหรือโดนลบเพื่อนแล้วและเราสามารถดูไทม์ไลน์ได้มั้ยคับใช้ ลูเมีย 520

 6. ให้เพื่อนแอด ID line มาแล้ว แต่หาไม่เจอ เพื่อนบอกทักมาแล้ว มันก็ไม่เห็นจะเด้งมา ไม่ทราบว่าต้องทำอย่างไรครับ ผมใช้ lumia1520

  • ไม่แน่ใจว่าดีเลย์หรือติดบั๊กหรือเปล่า ลองอัพเดทเวอร์ชั่นล่าสุด 3.3 แล้วปิดเปิดเครื่องใหม่ แล้วลอง Add ID เพื่อนดูใหม่ครับ

 7. แล้วทำไมเพื่อนถึงขึ้นว่าไม่รู้จักคะ ลายชื่อในสมุดโทศัพท์ก็ไม่เด่ง

 8. จะลบชื่อเพื่อนออกจากไลน์กลุ่มทำยังไงค่ะใช้ ลูเมีย620 ช่วยตอบด้วยเคลียดมากค่ะทำไม่เป็น

 9. แตะเข้าไปที่กลุ่มที่ต้องการลบเพื่อนคนดังกล่าว แตะที่รูปดินสอด้านล่าง เพื่อแก้ไข >> จะเห็นรายชื่อคนที่อยู่ในกลุ่มด้านล่างของรูปโปรไฟล์ >> แตะที่ชื่อที่ต้องการลบออก จากนั้นแตะที่ ok ก็เรียบร้อยครับ

 10. วิธีลบบัญชีไลน์ทำไงหรอค่ะ บัญชีเราเองนะค่ะ

  • 1) แตะ [...] ในแอพฯ Line ด้านล่างขวามือ
   2) เข้าไปที่ Settings
   3) เข้าเมนู Profile
   4) เลือกคำสั่ง Delete Account ด้านล่างก็เรียบร้อยครับ

 11. เผลอลบไอคอนไลน์ บนหน้าจอไป จะเอากลับมายังไงครับ

  • จากหน้า Home ลองสไลด์หน้าจอไปทางขวา จะเจอหน้ารายการแอพฯ เลื่อนลงมาที่ตัวอักษร L หา Line จากนั้นแตะค้างไว้ที่แอพ Line เลือกคำสั่ง Pin หรือปักหมุดครับ

 12. save รูปวีดีโอที่เพื่อนส่งมาให้ทางไลน์ไม่ได้ และถ้าจะส่งวิดีโอจาก เครื่องไป ไลน์ก็ทำไม่ได้ครับ
  ผมใช้ lumia 1020 ครับ ต้องทำไงครับ อ๋อ แล้วก็พอดีย้ายข้อมูลมาจาก android หน้าไลน์ของกลุ่มเพื่อนมันขึ้นเครื่องหมายรูปลำโพงแล้ว กากบาท (คือไม่มีเสียง) ทำยังไงถึงจะทำให้มีเสียง พร้อมกับปิดเสียงของไลน์กลุ่มอื่นทำอย่างไรครับ
  พยายามมานานมากแต่ไม่สำเร็จ รบกวนสอบถามครับ ขอบคุณครับ

 13. เรื่องบันทึกกับส่งวิดีโอที่ถ่ายเก็บไว้นี่เป็นปัญหามานานครับ ไม่เข้าใจว่าทำไม Line ไม่ยอมแก้ไขเสียที ส่วนเรื่องเปิดเสียงเตือนไลน์กลุ่มให้เข้าไปที่หน้าแชทของกลุ่มนั้นๆ ลองแตะที่ เครื่องหมาย “…” ทางด้านขวาล่าง >> เลือกที่ Chat Setting >> ปรับ Notification เป็น “ON” ก็เรียบร้อย ส่วนอยากจะปิดก็ทำตามขั้นตอนเดียวกันแต่ปรับเป็น OFF ครับ

 14. สวัสดีค่ะ ใช้ Lumia รุ่น 520 วันนี้ได้ลบ Line เก่า และโหลด Line ติดตั้งใหม่ เพราะว่าลืมรหัสผ่าน อีเมล์ ตัวเก่า พอดีว่าจะใช้ เล่นกับเครื่อง PC จึงโหลดติดตั้งมาใหม่ และใช้ EMAIL ใหม่ ในการติดตั้ง Line ใหม่ ยืนยัน และลงทะเบีียนเรียบร้อย ผลปรากฏว่า รูปโปรไฟล์ ไม่ขึ้นเลย พออัพโหลดรูป มันขึ้นว่า “การอัพโหลดภาพล้มเหลว” รูปที่ส่งให้เพื่อนในไลน์ ก็ไม่อัพโหลด

  ***อยากทราบว่า วิธีแก้ไข คืออย่างไรค่ะ ***

  ขอบคุณค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

คุณอาจจะใช้ป้ายกำกับและคุณสมบัติHTML: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>